Cách chăm sóc vết mổ đúng cách sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu - Cắt Bao Quy Đầu Tại TPHCM.com-0763.237.138
Cắt Bao Quy Đầu

Nhanh Chóng - An Toàn - Hiệu Quả

✍ Thứ Tư, 25 tháng 11, 2015

Sức Khoẻ Nam Giới!
By

Cách chăm sóc vết mổ đúng cách sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Một ca mổ thành công không phải sau khi tiểu phẫu tình trạng bệnh nhân ổn, vết mổ không chảy máu, bệnh nhân xuất viện. HẾT?!

Đó mới chỉ là thành công một nửa, nửa còn lại là quá trình chăm sóc sau mổ (hậu phẫu) tới sinh sinh hoạt lại bình thường, trong đó, quan trọng nhất là tuần đầu tiên sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu.
Cham-soc-vet-mo-sau-cat-bao-quy-dau
Chăm sóc vết mổ sau cắt bao quy đầu là hết sức quan trọng

Chăm sóc vết mổ sau cắt bao quy đầu đúng cách

Cũng như tất cả các vết thương, vết mổ khác. Vết mổ sau khi cắt bao quy đầu muốn nhanh chóng hồi phục cũng phải đảm bảo các yếu tố sau:
- Giữ khô tuyệt đối. Điều này bạn chắc chắn phải thực hiện được nhé. Phải giữ khô "bất chấp thủ đoạn".
- Hạn chế vận động tới mức ít nhất có thể (mặc quần nhỏ vừa đủ chặt để dương vật không bị xê dịch khi đi lại, hướng dương vật lên rốn-không phải mặc quần rộng như đa số các bạn vẫn "nghe nói" nhé).
- Thời gian thay băng (rất quan trọng): Nếu giữ được sạch sẽ, có thể 2-3 ngày thay 1 lần (không nên thay quá nhiều, vì sẽ làm cho vết mổ lâu lành).

Vì vị trí đặc thù của "cậu nhỏ" nên chú ý khi tắm rửa cũng như đi tiểu, cần tránh để nước, nước tiểu dính vào, nếu lỡ dính vào thì cần phải thay ngay băng mới.

Nhất là những trường hợp hẹp, dài bao quy đầu mà kèm theo ngắn dây thắng. Vì vị trí dây thắng được tiểu phẫu tạo hình nằm ngay dưới miệng lỗ tiểu, nước tiểu thường chảy vào vị trí này khi đi tiểu. Bạn sẽ được chỉ dẫn cụ thể sau khi tiểu phẫu, nói bằng lời rất khó hình dung.

Thay băng đúng cách sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Việc thay băng rất quan trọng và cần phải đúng cách.
Thay băng đúng nghĩa. Có nghĩa là chỉ thay băng cũ bằng băng mới. KHÔNG bôi hay rửa gì vào vết mổ. Nhiều người về nhà vì quá lo lắng và ám ảnh sợ viêm nhiễm.
Nên khi thay băng còn lấy oxy già về rửa (quá sai lầm bạn nhé). Trong 3 ngay đầu tiên, quá trình liền vết mổ đang diễn ra, vì vậy, tốt nhất bạn nên cố gắng giữ khô để không phải thay băng.
Tới ngày thứ 4 sau mổ, thì mới nên thay băng lần đầu.

Những việc tưởng chừng đơn giản như và ai cũng đã từng nghe qua "thay băng vết mổ" thế nhưng thay thế nào cho đúng cũng không phải ai cũng biết phải không nào?
Và đương nhiên, hãy liên hệ với bác sĩ đã trực tiếp phẫu thuật cho bạn nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc sau tiểu phẫu.
Tóm lại: để vết mổ nhanh hồi phục, bạn cần đảm bảo: Giữ khô tuyệt đối, hạn chế vận động, không thay băng quá nhiều.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có một cái nhìn mới, đúng hơn về cách chăm sóc vết mổ sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu.
Chat với Bác Sĩ!
Tư vấn mổ ngón tay cò súng